An ninh - Quốc phòng

Khai mạc huấn luyện dân quân biển năm 2021

Sáng ngày 29/7/2021, tại xã Hoằng Trường, Ban Chỉ huy quân sự (BCH QS) huyện tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân biển năm 2021.

Hội nghị phân công giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021.

Sáng 23/07/2021, Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức hội nghị phân công giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hoằng Hóa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và phòng, chống dịch COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS)huyện Hoằng Hóa luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, hướng dẫn của trên về nhiệm vụ quân sự quốc phòng – địa phương và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đơn vị vừa chủ động phối hợp các lực lượng chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch trên trên địa bàn huyện; đồng thời, duy trì nghiêm kế hoạch, chương trình huấn luyện, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ).

Hoằng Hóa tổ chức hội thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Ngày 4/5/2021, Hoằng Hóa tổ chức Hội thi nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021 cho các thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự 37 xã, thị trấn trên địa bàn.

Hoằng Hóa tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2021; tiển khai phương án, nhiệm vụ năm 2022 và sơ kết 6 năm thực hiện luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 – 2021.

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, ngày 27/04/2021, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, triền khai nhiệm vụ năm 2022 và sơ kết 6 năm thực hiện luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 – 2021. Đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.