Sáng ngày 19/9, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự xã Hoằng Yến tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2023.

Đăng lúc: 08:00:00 01/01/1970 (GMT+7)

Dự chỉ đạo có Trung tá Đặng Quang Thảo, Phó chỉ huy trưởng động viên, Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thường Trực  HĐND, Thường trực UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các đống chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng, Trưởng trạm Y tế, Hiệu trưởng các nhà trường, Giám đốc các hợp tác xã, cán bộ công chức, tham mưu giúp việc và lực lượng công an, quân sự xã Hoằng Yến.

Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoằng Yến đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang (LLVT), MTTQ, các ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt và thực hành diễn tập theo đúng kế hoạch. Nội dung diễn tập được xây dựng theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, có sự đổi mới về phương pháp; với nhiều nội dung chất lượng, thiết thực, hiệu quả đúng với quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã triển khai Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao.

Trong quá trình diễn tập đã phát huy tốt năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, trình độ tổ chức chỉ huy, điều hành của chính quyền, khả năng phối hợp, hiệp đồng làm tham mưu của các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, trong đó LLVT làm nòng cốt.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã tổ chức tốt việc phát động thi đua trong diễn tập và việc chấp hành kỷ luật trong diễn tập được duy trì nghiêm; công tác bảo đảm an ninh trật tự được giữ vững, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện trong suốt quá trình diễn tập.

Đồng chí Lê Trọng Thảo - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng An ninh.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, LLVT và các, ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức quán triệt nghiêm túc chỉ thị, kế hoạch của Ban chỉ huy Quân sự huyện về nhiệm vụ diễn tập. Ban chỉ huy Quân sự xã nỗ lực làm tốt vai trò tham mưu, phối hợp với các ngành trong chuẩn bị và thực hành diễn tập. Đã thể hiện quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, LLVT và Nhân dân trong xã; ý thức chấp hành các quy định của khung tập nghiêm túc; các văn kiện được chuẩn bị chu đáo, đúng, đủ, nội dung thống nhất...

Trung tá Đặng Quang Thảo - Phó chỉ huy trưởng động viên, ban chỉ huy Quân sự huyện Hoằng Hóa.

Đồng chí Đặng Quang Thảo - Phó chỉ huy trưởng động viên, ban chỉ huy Quân sự huyện đánh giá: trong diễn tập thể hiện tốt nguyên tắc “Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện” qua từng giai đoạn diễn tập, từ đó vận dụng tốt trong quá trình xử lý tình huống thực tế diễn ra. Đối với LLVT của xã, đặc biệt là cơ quan thường trực Ban chỉ huy Quân sự xã đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tham mưu kịp thời, hiệu quả cho Đảng ủy, UBND xã trong lãnh chỉ đạo, chủ động tham mưu trong triển khai và xây dựng nội dung, chương trình, kịch bản, tổ chức luyện tập chu đáo; tích cực phối hợp với các ngành trong công tác chuẩn bị nội dung, các khu vực diễn tập và tổ chức các nội dung thực binh, bảo đảm an toàn về người và trang thiết bị.

Trên cơ sở những kết quả đạt được đ/c Đặng Quang Thảo cũng chỉ ra một số hạn chế và yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục nghiên cứu nắm chắc âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch; quán triệt, nghiên cứu nắm chắc các Nghị quyết, Chỉ thị và các văn bản của Huyện, Tỉnh để vận dụng đưa vào xử lý tình huống ở địa phương một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp tình hình thực tế.

Nghiên cứu nâng cao khả năng tham mưu của Ban chỉ Quân sự, Công an và các ban, ngành, tổ chức chính trị, xã hội các cấp; vai trò lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền trong xử lý các tình huống và điều hành địa phương khi có tình huống tác chiến phòng thủ xảy ra. Đối với các cơ quan, đơn vị, các ngành trong xã tiếp tục củng cố, bổ sung, điều chỉnh các loại văn kiện, nội dung, kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và tình hình thực tế tại địa phương để diễn tập những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Đài truyền thanh xã